วันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2559

ขาใหญ่ ใส่อะไรก็ไม่มั่นใจ ทำไงดี !?


Image result for ขาใหญ่

            เชื่อว่าสาวๆหลายคน คงใฝ่ฝันที่จะมีขาเรียวเล็ก กระชับเข้ารูปกันทั้งนั้น บางคนเลือกที่จะเข้า
คอร์สขจัดไขมันส่วนเกินกับคลินิกความงาม ซึ่งก็แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายสูงลิ่ว แถม เมื่อจบคอร์ส แล้ว ถ้าไม่ควบคุมอาหาร กับ ออกกำลังกาย ยังมีสิทธิที่เซลลูไลท์เจ้ากรรม จะมาเกาะที่ต้นขาตามเดิมอีกด้วย 


ดังนั้น DE'Brigth มีวิธีลดต้นขาง่ายๆที่ทำได้แม้อยู่บ้าน มาแนะนำจ้า *0*


1. Figurerobics ของ สาวเกาหลีกางเกงแดง อันโด่งดัง
            
            Figurerobics เป็น คลิปการเต้นแอโรบิคของ สาวเกาหลีกางเกงแดง ซึ่งมียอด วิวกว่า 7 ล้านวิว ที่มีจุดประสงค์เพื่อกระชับสัดส่วนโดยเฉพาะ คลิปนี้มีความยาว 34 นาที และ มีท่า บริหารต้นขาเยอะ มาก ถ้าสาวๆสามารถเต้นคลิปนี้ได้อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เห็นผลแน่นอนจ้า
2. เทคนิก ลดต้นขาสไตล์ สาวญี่ปุ่น
2.1 ท่านั่ง
    
           หาหนังสือหนักๆ หนา 5 cm ขึ้นไปมาหนีบไว้ตรงหว่างขา ขณะที่อยู่ในท่านั่ง ไม่ว่า นั่งดูทีวี กินข้าว เล่มคอม ท่านี้จะทำให้สาวๆรู้สึกเมื่อยนิดๆ เพราะ ต้องเกร็งกล้ามเนื้อต้นขาด้านในตลอดเวลา แต่ว่าสามารถ ลดต้นขาด้านในได้อย่างดีทีเดียวละ

2.2 ท่ายืน
          
          ขณะสาวๆกำลังยืนอยู่นั้นไม่ว่าจะ ยืนทำอาหาร เล่นโทรศัพท์ แปรงฟัน ให้สาวๆ ลองยกขาขึ้นข้างหนึ่งปลายเท้าชี้ขึ้นฟ้า จากนั้นค่อยๆลากไขว้ข้างหลัง ค้างไว้ 20 วิ จากนั้นสลับมาทำอีกข้าง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆสลับไปมา ตลอดเวลาที่นึกได้

3. ปั่นจักรยานอากาศ 

         ปั่นจักรยานอากาศ ให้ได้อย่างน้อยสัก 100 ครั้ง ห้ามหยุด จนกว่าจะครบเซต ก่อนนอน เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ สามารถช่วยลดไขมันสะสมที่ต้นขาได้อย่างดีงามเลยละ

4. กระโดดตบ
  
        การออกกำลังกายที่ง่ายแสนง่าย ทำได้ทุกเพศทุกวัย แต่ หารู้ไม่ว่า กระโดดตบต่อเนื่องกัน 20 นาที สามารถ ลดได้ถึง 200 kcal ทีเดียว แถมยังได้ออกกำลังกายส่วนขาไปพร้อมๆกับแขนอีกด้วย ( option สำหรับ สาวคนไหนที่อยากเพิ่มความเหนื่อย สามารถ โดดตบ แล้วเตะขานึงมาข้างหน้า สลับข้างกันไปมา ได้นะจ่ะ)

         

          **จบแล้วจ้า วิธีการออกกำลังกายง่ายโดย ไม่ต้องง้อ ฟิตเนต หรือ คลินิกความงาม อย่าลืมทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอเพื่อ ขาเรียวงามกันนะจ่ะ  ( ปล. ถ้าใส่ spring legging ขณะออกกำลังกายจะ ยิ่งเห็นผลไวขึ้นไปอีก ตาม slogan "ยิ่งใส่ยิ่งเบริ์น ยิ่งเดินยิ่ง กระชับ" นะ บอกเลย)  
          


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น